บริการรับยื่นวีซ่าเข้าประเทศจีน+

บทความ

 • ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ คืออะไร? ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ระบาดในจีน รู้จัก ‘ไวรัสโคโรนา’ โรคติดต่อ จาก ‘คนสู่คน’ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งในไทยว่า ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ กำลังแพร่ระบาดในเมืองสำคัญหลายแห่งของจีน โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อรวมกว่า 217 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน…
 • โรคปอดอักเสบจากจีน, เมืองอู่ฮั่น, โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส
  4 อาการเฝ้าระวัง! โรคปอดอักเสบปริศนา จากเมืองจีน       กรมควบคุมโรคแนะประชาชนที่เดินทางจากจีน สังเกตอาการ เฝ้าระวังการป่วยเป็นโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส ซึ่งกำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน       จากการระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัส ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อแล้วกว่า…
 • วันหยุดศูนย์วีซ่าจีน, ประกาศวันหยุดศูนย์วีซ่าจีน (80), วันหยุดสถานทูตจีนเดือนมกราคม 63
    ศูนย์ยื่นวีซ่าจีนประจำกรุงเทพฯ จะปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2563 ตามวันดังนี้   วันที่ 24-30 มกราคม 2563            เนื่องในเทศกาลตรุษจีน   หมายเหตุ วันที่ 23 มกราคม 2563                 จะปิดรับยื่นวีซ่า ในเวลา 12.00 น.       ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีน…
 • พาสปอร์ต, กรมกงสุล กระทรวงต่างประเทศ
  ทําพาสปอร์ตวันเสาร์ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดให้ทำพาสปอร์ตวันเสาร์ ณ สำนักงานหนังสือเดินทาง 4 แห่ง ในกรุงเทพฯ สำหรับเป็นของขวัญช่วงวันปีใหม่          กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ส่งมอบความสุขแก่คนไทย ด้วยของขวัญปีใหม่ 2563 นั่นคือ เปิดให้บริการรับคำร้องทำพาสปอร์ตนอกเวลาราชการ (…
 • วีซ่าเชงเก้น, Schengen Visa
  วีซ่าเชงเก้น ทำครั้งเดียวเที่ยวยุโรปได้เกิน 1 ปี สำหรับสายเที่ยวยุโรป วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) นับเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้จักเป็นอย่างแรกๆ เสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราไม่ต้องมานั่งขอวีซ่า 3-4 ประเทศเพื่อไปทริปเที่ยวยุโรป 1 ครั้ง ขอเชงเก้นทีเดียวเที่ยวได้ 26 ประเทศในยุโรป…
 • ศูนย์ยื่นวีซ่าจีนประจำเชียงใหม่
    ศูนย์บริการวีซ่าจีนประจำเชียงใหม่ จะเปิดทำการในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป                ศูนย์บริการวีซ่าจีนประจำเชียงใหม่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ซึ่งนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาที่ประสงค์จะยื่นขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปยังประเทศจีน ฮ่องกง…
 • วันหยุดศูนย์วีซ่าจีน
    ศูนย์ยื่นวีซ่าจีนประจำกรุงเทพฯ จะปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2562 ตามวันดังนี้   วันที่ 5 ธันวาคม 2562            เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร                                             มหาภูมิพลอดุยเดช วันที่ 10 ธันวาคม 2562          วันรัฐธรรมนูญ วันที่ 30…
 • Alipay, ระบบโอนเงิน, การซื้อของที่จีนแบบไร้เงินสด
  Alipay คืออะไร Alipay หรือ 支付宝 (Zhi Fu Bao) เป็นระบบโอนเงินซึ่งคล้ายๆกับ Paypal หรือ ระบบ B/L เมื่อลูกค้าชำระเงินระบบ Alipay จะเก็บเงินส่วนนั้นไว้ ให้ และ จะโอนไปยังร้านค้่าให้ก็ต่อเมื่อเราได้กดยืนยันการรับสินค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว **เที่ยวจีนสบายขึ้น! Alipay…
 • Mobile Payment, สังคมไร้เงินสด, WeChat, Alipay
  จีน-อินเดีย เริ่มเข้าใกล้สู่สังคมไร้เงินสด มากขึ้น ประเทศจีนกับอินเดีย ถือเป็น 2 ประเทศที่มีจำนวนประชากรรวมกันแล้ว คิดเป็น 1 ใน 3 ของโลก ดังนั้น การเคลื่อนตัวทำอะไรสักอย่างของพวกเขา จึงควรค่าแก่การจับตามอง เริ่มต้นที่ประเทศ “จีน” ก่อน การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ Mobile Payment …
 • ชานมไข่มุก, นิทรรศการชานมไข่มุก, Bubble Tea Factory
  นิทรรศการชานมไข่มุกแห่งแรกที่สิงคโปร์ Bubble Tea Factory นิทรรศการชานมไข่มุกที่จัดขึ้นครั้งแรกในเอเชียที่ประเทศสิงคโปร์  เชิญชวนสาวกชานมไข่มุกท่องแดนไข่มุกสีพาสเทลที่นิทรรศการชานมไข่มุกครั้งแรกในเอเชีย ถ้าคุณเคยฝันหวานถึงไข่มุกเด้งดึ๋ง เคี้ยวหนุบหนับ กับชานมรสหอมหวานเย้ายวนใจ …