บทความ

  • สีของพาสปอร์ต มีความหมายว่าอย่างไร   ท่านผู้อ่านเคยสงสัยไหม ว่าทำไมถึงมีสีพาสปอร์ตที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ เวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นบ่อยๆ คือ สีของพาสปอร์ตในมือแต่ละบุคคล ที่ยืนรอผ่านด่านเจ้าหน้าที่ ตม. ทำให้คิดว่าคนๆ นั้นถือพาสปอร์ตสีนี้ มาจากประเทศไหนกันบ้าง…
  • หนังสือเดินทางหาย   การสูญหายภายในประเทศ – ต้องเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ   - นำใบแจ้งความมายื่นขอทำพาสปอร์ตเล่มใหม่ และยกเลิกพาสปอร์ตเล่มเก่าที่สูญหาย   การสูญหายในต่างประเทศ - ต้องแจ้งความหนังสือเดินทางสูญหายต่อทางการท้องถิ่น   -…
  • การแปล และขั้นตอนการรับรองเอกสารราชการ
    การแปลเอกสารราชการต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ สมัยนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เช่น ใบทะเบียนบ้าน ใบสูติบัตร  ใบทะเบียนสมรส และอื่นๆ  เราสามารถดาวโหลดแบบฟอร์ม หรือ เข้าไปในลิ้งค์แบบฟอร์มการแปลเอกสารต่างๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านจะต้องแปลให้ตรงกับเอกสารต้นฉบับภาษาไทยที่ท่านมีอยู่ในมือ…
  • ท่านสามารถไปทำพาสปอร์ตได้ตามสถานที่ดังต่อไปนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่แจ้งวัฒนะที่เดียวแล้ว ใครสะดวกที่ไหน  ก็ไปทำที่นั่น กรุงเทพมหานคร 1. กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ  ที่อยู่ : 123 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 โทรศัพท์ : 02 203 5000 กด 1 เพื่อติดต่อกรมการกงสุล หรือ CALL CENTER หมายเลข 02…
  • bkkvisa
    "เชื่อใจได้ มั่นใจได้ แน่นอนครับ" ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี  วีซ่าโทร 081-859-9954 ... ตั๋วเครื่ิงบินโทร 02-634-1445 Line ID : wachbkk  หรือ @bkkvisa 1.พาสปอร์ตไทยเล่มจริง มีอายุคงเหลือ มากกว่า7เดือน  (เกิดประเทศไทย) 2.รูปถ่ายสี 1.5 นิ้ว 2 รูป ฉากหลังขาว หน้าตรง สุภาพ เรียบร้อย  ชัด ๆ ปัจจุบัน…
  • 10 อันดับพาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ปี 2018                สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เว็บไซต์ Henley Passport Index ได้รวบรวมข้อมูลผ่าน เฮนลีย์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ พาสปอร์ต อินเด็กซ์ (Henley & Partners Passport Index) พบว่า หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ญี่ปุ่น…
  • การยื่นขอวีซ่าตั้งถิ่นฐาน (วีซ่าชนิด “ D ”) การขอวีซ่าเพื่อตั้งถิ่นฐาน จะต้องมีเอกสารยืนยันสถานภาพการพำนักถาวรของชาวต่างชาติที่ออกโดยหน่วยงานสันติบาลจีนฉบับจริง (ผู้ยื่นขอสามารถมอบหมายให้ญาติหรือเพื่อนที่อยู่ในประเทศจีน ยื่นขอรับรองการอนุมัติตั้งถิ่นฐานจากหน่วยงานกำกับดูแลการเข้า -…
  • การยื่นขอวีซ่าผ่านแดน (วีซ่าชนิด “ G ”)  ผู้สมัครจำเป็นต้องมีวีซ่าที่มีอายุใช้งานในประเทศหรือภูมิภาคที่เป็นจุดหมายปลายทาง หรือ ประเทศที่สาม พร้อมทั้งแสดงตั๋วเครื่องบินแบบต่อเนื่อง * โดยทั่วไปวีซ่าผ่านแดนมีอายุใช้งาน 3 เดือนและพำนักได้ไม่เกิน 7 วัน…
  • วีซ่าทำงาน / วีซ่าชนิด “ Z ” ต้องมีจดหมายเชิญจากหน่วยงานที่ได้รับมอบอำนาจ หรือ จดหมายยืนยันการเชิญ ที่ออกโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของประเทศจีน เอกสารรับรองการตรวจร่างกายชาวต่างชาติ และเอกสารชนิดใดชนิดหนึ่งดังต่อไปนี้: 1. “ใบอนุญาตประกอบอาชีพชาวต่างชาติ” ที่ออกโดยกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคม…
  • วีซ่านักเรียน / วีซ่าชนิด “ X ”     เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า มีดังต่อไปนี้   -  หนังสือตอบรับเข้าเรียน หรือ แบบฟอร์มขอวีซ่านักเรียนต่างชาติในจีน (JW201 หรือ JW202) ที่ออกโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจีน ฉบับจริงและสำเนา   การยื่นขอเพื่อศึกษาในระยะสั้นและฝึกงานในระยะไม่เกิน 6 เดือน…